ทำความรู้จักกับไพ่ป๊อกเด้ง

ซึ่ง “ไพ่ป๊อก” เป็นเกมไพ่ที่คนไทยจะรู้จักมาก เพราะต้นกำเนิดนั้นคาดว่ามาจากแถบเอเชียเลย แต่ไม่ได้มีการระบุสถานที่หรือประเทศที่คิดค้นไว้ แต่สันนิฐานจากวิธีการเล่น รวมไปถึงจุดเด่นของเกม ไพ่ป๊อก คือ รูปแบบการวัดผลตรงตัวเลย ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นป๊อก 8 ก็หมายถึง ไพ่ในมือผู้เล่นจำนวนทั้ง 2 ใบรวมกันได้ 8 แต้ม ถ้าเป็นการป๊อก 9 ก็หมายความว่าในมือของผู้เล่นมีไพ่ทั้ง 2 ใบรวมกันได้ 9 แต้มนั้นเอง และอีกทั้งคำว่า ป๊อก หรือ คำว่า เด้ง ยังเป็นภาษาในแถบเอเชียอีกด้วยนั้นเอง

ทำความรู้จักกับ ไพ่ป๊อก เด้ง

หลังจากเท้าความกันมาในช่วงแรกของบทความกันแล้ว หลายคนคงอยากจะทราบในส่วนของวิธีการเล่นกันแล้ว โดยการเล่นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำความเข้าใจนั้นจะมีหลัก ๆ ดังนี้

  1. ผู้เล่น ผู้เล่นไพ่ป๊อกเด้งจะต้องมีขั้นต่ำได้ 2 คนไม่รวมเจ้ามือ และไม่เกิน 8 คนเมื่อรวมเมือแล้ว เหตุผลที่ต้องมีการจำกัดคนเล่น เพราะการเล่นจะใช้ไพ่จำนวน 1 สำรับในการเล่น ดังนั้นผู้เล่นถ้ามีจำนวนที่มาจนเกินไป แน่นอน! เกมจะดำเนินไปไม่สนุกรวมไปถึงสะดุดได้ เช่น การจั่วไพ่ ถ้ามีผู้เล่นหลายคน การจั่วไพ่ก็ต้องจั่วหลายไป ดังนั้นจะมีในกรณีที่หยิบจั่วกองกลางไพ่จะหมด บางครั้งผู้เล่นก็ไม่อยากจะหยิบไพ่จากของผู้เล่นคนอื่น ๆ ทิ้ง จำเป็นที่เกมไพ่ป๊อกเด้งต้องจำกัดคนเล่นนั้นเอง
  2. เจ้ามือ จริง ๆ เจ้ามือมีบทบาทสำคัญมาก ๆ เพราะเป็นคนคอยแจกไพ่และดำเนินการเล่น ในบางครั้งกติกาต้องใช้เจ้ามือในการตัดสินใจ และบางโอกาสรางวัลก็ยังเป็นของเจ้ามือได้
  3. การนับแต้มไพ่ ซึ่งการนับแต้มไพ่ป๊อกเด้งนั้น หลายเกมที่ใช้ไพ่เป็นส่วนประกอบในการเล่นก็จะมีวิธีในการนับที่ต่างกัน บางคนก็จะเกิดความสับสนได้ ซึ่งสำหรับไพ่ป๊อก ไพ่ที่เป็น 10, Q, J, K จะมีค่าเป็น 0 ส่วน A จะมีค่าเป็น 1 และอื่น ๆ ก็เป็นค่าตามรากฐานของไพ่เลย

ติดตามข้อมูลการเดิมพันได้ที่ เว็แทงบอลฟรีเครดิต  ให้การเดิมพันของเราเป็นไปอย่างราบรื่น และประสบความสำเร็จ